TỎI LÝ SƠN CHÍNH HIỆU CAM KẾT 100% HÀNG THẬT

Ngoài việc nổi tiếng với cảnh biển đầy hùng vĩ và hoang sơ, huyện đảo Lý Sơn còn mang đến cho tổ quốc Việt Nam một món quà vô cùng quý báu từ mẹ thiên nhiên, đó chính là Tỏi Lý Sơn, loại đặc sản giá trị với rất nhiều công dụng tuyệt vời.

tỏi lý sơn
Tỏi Lý Sơn

Thông tin về huyện đảo Lý Sơn và đặc sản Tỏi Lý Sơn có một không hai

Với vẻ đẹp trù phú nhờ vào Biển Đông cùng cơ chế thổ nhưỡng đặc thù, Lý Sơn đã ươm mầm cho một tạo vật quý giá mang lại kinh tế và tên tuổi cho vùng đất sỏi cát này. Hãy cùng tìm hiểu rõ hơn về “Cù Lao Ré” Lý Sơn và những giống Tỏi đặc biệt tại đây bạn nhé.

Cù Lao Ré Lý Sơn – Nơi bắt nguồn của tạo vật quý giá

Là một huyện đảo thuộc tỉnh Quảng Ngãi, nằm ở vị trí đông bắc tinh cách xa đất liền 15 hải lý, Lý Sơn có diện tích khoảng 10km2 và là nơi sinh sống của hơn 22.000 người Việt Nam.

Từ xa xưa, vùng đất này được gọi với một cái tên vô cùng dân dã – Cù Lao Ré. Tên gọi đặc biệt này bắt nguồn từ việc Lý Sơn là nơi sinh sống và phát triển của rất nhiều cây Ré.

Theo tư liệu địa lý được ghi lại, huyện đảo Lý Sơn là vết tích tàn dư của một núi lửa lớn với 5 miệng, được bồi lập cách đây hơn 25 triệu năm. Mạch nước ngầm chính tạo nên sự sống cho dân cư trên đảo đều bắt nguồn từ 5 miệng núi lửa này.

Với vẻ đẹp hoang sơ và hùng vĩ, Lý Sơn đã được mệnh danh là Maldives tại đất nước hình chữ S. Bên cạnh việc được biết đến thông qua tạo hình trời phú, Cù Lao Ré còn là nơi sản sinh ra một loại thực vật đặc biệt sở hữu giá trị rất lớn, đó chính là Tỏi, thương hiệu đặc thù của vùng đất Lý Sơn.

Tỏi Lý Sơn – Đặc sản hàng đầu tại vùng đất tiền tiêu của tổ quốc

Tỏi Lý Sơn Chính Hiệu
Tỏi Lý Sơn Chính Hiệu

Được biết, Tỏi Lý Sơn chính là nhãn hiệu địa lý đại diện cho huyện đảo Lý Sơn. Đây là một đặc sản vô cùng nổi tiếng và giá trị, đã được Cục Sở hữu trí tuệ thuộc Bộ Khoa học và Công Nghệ Việt Nam cấp chứng nhận vào ngày 10/12/2007 và tháng 3/2009.

Chính sự độc đáo của thổ nhưỡng và kinh nghiệm trồng trọt, canh tác truyền thống của người dân Lý Sơn mà Tỏi tại đây xuất khẩu đi đều mang hương vị vô cùng đặc biệt. 

Mùi cay dịu dễ chịu khác biệt hoàn toàn so với vị nồng cay của hầu hết các loại Tỏi khác chính là điều đưa tên tuổi của Tỏi Lý Sơn đến gần hơn với bè bạn Năm châu.

Danh sách những loại Tỏi Lý Sơn quý giá mà bạn cần biết

Để độc giả có thể hiểu hơn về những giống Tỏi đặc biệt có mặt tại Lý Sơn, bài viết hôm nay đã tổng hợp dược danh sách chi tiết về các loại Tỏi ấy, hãy cùng tìm hiểu sâu hơn ngay thôi nào.

Tỏi Lý Sơn, Tỏi Lớn, Tỏi Nhỏ hay còn gọi là Tỏi Ta

Tỏi lý sơn Loại 1 to đẹp
Tỏi lý sơn Loại 1 to đẹp

Nhờ vào sự giúp sức không hề nhỏ đến từ thổ nhưỡng, kết hợp cùng phương pháp canh tác đặc biệt của tổ tiên qua nhiều thế hệ, người dân Lý Sơn đã tạo ra được nhiều giống Tỏi chất lượng mang hàm lượng dinh dưỡng rất lớn.

Tỏi Lớn, Tỏi Nhỏ hay còn gọi là Tỏi Ta tại Lý Sơn luôn là loại thực phẩm được ưa chuộng hàng đầu tại thị trường Việt Nam. Hương vị đặc trưng của Tỏi Lý Sơn chính là cay dịu, không hề nồng hay hôi giống nhưng những loại Tỏi được rao bán đại trà hiện nay.

Nếu cùng xếp trên một kệ hàng, Tỏi Lý Sơn chắc chắn sẽ được bán với giá thành vượt trội hơn rất nhiều so với các giống khác. 

Tỏi Cô Đơn Lý Sơn – Tạo vật giá trị của mẹ thiên nhiên

tỏi cô đơn lý sơn
Tỏi cô đơn Lý Sơn

Bên cạnh các giống Tỏi Ta Lý Sơn thường thấy, người dân tại huyện đảo này còn vô cùng ưa chuộng loại “Tỏi Một”, hay còn gọi là Tỏi Cô Đơn, Tỏi Một Nhánh Lý Sơn.

Sở dĩ được gọi như thế là do giống tỏ này khi ra củ sẽ xuất hiện một nhánh đặc biệt chỉ có một tép. Theo phân tích từ những nhà Thực Vật Học thì đây là đột biến, một dạng sinh trưởng chống chọi lại thời tiết khắc nghiệt của biển đảo Lý Sơn.

Nếu một nhánh Tỏi Lý Sơn bình thường cho ra nhiều tép thì Tỏi Cô Đơn chỉ tập trung bồi dưỡng vào một tép duy nhất. Chính điều này đã tạo nên sự khác biệt giá trị vô cùng to lớn giữa các giống Tỏi tại huyện đảo này.

Nếu giá trị của Tỏi Lý Sơn trên thị trường dao động từ 70.000 đến 80.000 VNĐ cho 1kg thì Tỏi Một Nhánh sẽ được bán với giá gấp 10 lần, hay thậm chí là lên đến 1 triệu đồng cho 1 kg.

Những loại Tỏi nhiều nhánh được phân loại theo chất lượng

Song song đó chính là những giống Tỏi phân loại được kiểm kê rõ ràng, minh bạch, đảm bảo sẽ mang đến thật nhiều giá trị dinh dưỡng và phù hợp với thu nhập của khách hàng.

Trong đó, các phân loại Tỏi Lý Sơn phổ biến thường thấy gồm có: Tỏi Lý Sơn loại 1, Tỏi Lý Sơn loại 2 và Tỏi Lý Sơn loại 3. Chung quy lại, việc phân chia này sẽ giúp cho thương lái nắm rõ về số lượng và chất lượng của từng đợt thành phẩm. Đồng thời kiểm soát được giá trị mua vào và bán ra.

Tỏi Tam Tài Lý Sơn với 3 tép, 3 nhánh đặc thù

tỏi lý sơn loại 2 3 tép
tỏi lý sơn loại 2 3 tép

Một trong số những loại Tỏi đặc biệt khác của Lý Sơn chính là Tỏi Tam Tài hay còn được gọi là Tỏi 3 Tép, Tỏi 3 Nhánh. Sở dĩ có cho mình tên gọi này là vì củ của Tỏi Tam Tài chỉ có 3 tép, một vài củ có 4 tép.

Với cơ chế hình thành tương tự với Tỏi Cô Đơn, Tỏi Tam Tài là kết tinh của dưỡng chất đất cát Lý Sơn sau một mùa Xuân nảy mầm, vượt qua cái oi bức của mùa Hạ để sinh trưởng và phát triển.

Những nghiên cứu về công dụng của Tỏi Lý Sơn đối với sức khỏe con người

Để chứng minh cho giá trị tuyệt vời mà Tỏi Lý Sơn sở hữu, đã có nhiều nghiên cứu khoa học quý giá ra đời xoay quanh loại thực phẩm đặc biệt này. Hãy cùng khám phá sâu hơn về các công dụng diệu kỳ mà Tỏi Lý Sơn mang lại ngay sau đây.

Tỏi Lý Sơn được ví như một món quà về sức khỏe mà mẹ thiên nhiên ban tặng

Tỏi Lý Sơn sở hữu rất nhiều tác dụng tốt ảnh hưởng trực tiếp đến sức khoẻ của con người bởi thành phần dinh dưỡng cao có trong củ. Theo đó, củ Tỏi sẽ chứa vô số vitamin B6, B1, Canxi và C.

Xét trên ước tính thực tế, trong 30 gram Tỏi Lý Sơn có khoản 15% Vitamin C, 23% Vitamin Manga và 17% Vitamin B6. Song song đó, Tỏi Lý Sơn còn có khoản 1 gram chất xơ, các dưỡng chất về sắt, canxi và Vitamin B1.

Nhắc đến Tỏi, người ta nhớ ngay đến công dụng kháng khuẩn diệu kỳ do hàm lượng Allicin, Allicetoin, men Allinin và Acid Nicotinic trong Tỏi khá lớn. 

Nếu phân tích kỹ lưỡng hơn, chúng ta có thể thấy rõ vì đâu mà Tỏi Lý Sơn hay Tỏi Cô Đơn Lý Sơn sở hữu nhiều dưỡng chất quý giá đến vậy. Tất cả chúng đều được ươm mầm từ nguồn thổ nhưỡng đặc biệt, kết hợp đồng điệu cùng thời tiết khí hậu biển đảo và kinh nghiệm canh tác lâu năm của người dân.

Từ những lý do vừa nêu, thật không quá khó để hiểu rằng Tỏi Lý Sơn chính là một phần quà giá trị mà mẹ thiên nhiên dành tặng cho loài người.

Tỏi Lý Sơn có thể ngăn ngừa bệnh ung thư, bệnh Covid và một số bệnh khác

Rượu tỏi Lý Sơn trị bệnh
Rượu tỏi Lý Sơn trị bệnh

Việc sở hữu nhiều hàm lượng dinh dưỡng đặc biệt mà Tỏi Lý Sơn đã trở thành một “thần dược” chính hiệu trong lòng của hầu hết người dân tại Việt Nam. Đã có rất nhiều căn bệnh oái oăm được đẩy lùi nhờ vào các tinh chất diệu kỳ có trong Tỏi Lý Sơn, hãy cùng tìm hiểu rõ hơn về khía cạnh này bạn nhé.

Tỏi Lý Sơn chính là kẻ thù của bệnh ung thư

Ung thư chính là một căn bệnh chết người đầy tai hại tồn tại ở địa cầu xanh. Nhưng may mắn thay, con người hoàn toàn có thể phòng chống ung thư bằng Tỏi, nhất là các sản phẩm Tỏi đến từ huyện đảo Lý Sơn.

Chất Allium có trong loại củ đặc biệt này sẽ ngăn ngừa và tiêu diệt triệt để sự hình thành của các tế bào gây ra bệnh ung thư. Đồng thời các chất như Alliin, chất chống oxy cùng một số vitamin khác có trong Tỏi Lý Sơn sẽ kìm hãm chặt chẽ sự phát triển của những khối ung bướu độc hại.

Một số loại bệnh ung thư có thể ngăn chặn thông qua việc sử dụng Tỏi Lý Sơn bao gồm: Ung thư dạ dày, ung thư gan, ung thư phổi,… Công thức dùng Tỏi Lý Sơn để trị ung thư đã được đăng tải rất nhiều trên các nền tảng mạng xã hội, độc giả có thể tìm thêm thông tin để tham khảo nếu có nhu cầu.

Tỏi Lý Sơn ngăn ngừa trị bệnh Covid-19 vô cùng hiệu quả

Bên cạnh việc ngăn chặn và điều trị ung thư, Tỏi Lý Sơn còn là mặt hàng cực hot vào thời điểm mà đại dịch Covid-19 có nhiều diễn biến phức tạp. Nguyên nhân chính là vì Tỏi Lý Sơn hoàn toàn có thể chữa lành cho bệnh nhân nhiễm virus.

Chỉ cần bóc sạch vỏ Tỏi, sau đó cà nhuyễn khoảng 10 gram rồi ngâm thêm với giấm hoặc hít trực tiếp thông qua cách xông hơi, bệnh nhân nhiễm Covid-19 có thể triệt tiêu loại virus độc hại này ra khỏi cơ thể.

Việc xông hơi bằng Tỏi Lý Sơn sẽ giúp người bệnh toát ra nhiều mồ hôi, những tạp chất cặn bã cũng từ đó mà tan biến khỏi cơ thể. Tuy nhiên, việc xông Tỏi quá nhiều sẽ dẫn đến bóng da, vì thế người sử dụng cần cân nhắc số lượng để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Một số loại bệnh khác có thể khắc phục bằng Tỏi Lý Sơn

Chưa dừng lại ở đó, Tỏi Lý Sơn sẽ là bạn đồng hành không thể thiếu nếu bạn hoặc người thân mắc phải những chứng bệnh rắc rối sau đây:

 • Những triệu chứng liên quan đến thấp khớp như sưng khớp hoặc vôi hoá các khớp xương.
 • Bệnh về tim mạch như cao huyết áp, thấp huyết áp, hở van tim cũng có thể sử dụng Tỏi Lý Sơn để hỗ trợ điều trị.
 • Các bệnh về phế quản như viêm, ho, hen đều có thể sử dụng Tỏi Lý Sơn.
 • Tỏi Lý Sơn còn điều trị rất tốt cho những bệnh nhân mắc vấn đề về tiêu hoá.
 • Người muốn giảm nhăn, ích thọ cũng nên sử dụng Tỏi Lý Sơn.
 • Các chứng bệnh như mất ngủ, mỡ trong máu, viêm xoang, tiểu đường, cảm cúm, trĩ ngoại, đái tháo đường vẫn có thể dùng Tỏi Lý Sơn để hỗ trợ trị liệu.

Bật mí những món ăn ngon khi nấu cùng với Tỏi Lý Sơn

Món ngon từ Tỏi Lý Sơn
Món ngon từ Tỏi Lý Sơn

Không những được ví von như là một thần dược diệu kỳ dùng để chữa bệnh, Tỏi Lý Sơn còn được sử dụng rộng rãi ở vị trí của một thực phẩm giàu chất dinh dưỡng. Có rất nhiều món ăn đã trở nên tuyệt vời hơn nhờ vào sự góp mặt của Tỏi Lý Sơn, cụ thể như:

 • Vịt chiên.
 • Các nục kho nước mía.
 • Thịt dê hầm cùng với củ cải trắng kèm thêm tiêu xanh.
 • Bánh mì bơ tỏi ép trứng.
 • Lòng gà rim sa tế.
 • Bí ngòi xanh xào hành tỏi chay.
 • Măng tây non xào tỏi, hành tây.
 • Bò Ba Vì kho,…

Tất cả những món ăn vừa nêu đều có thể sử dụng Tỏi Lý Sơn để ướp kèm với gia vị. Khi này, thành phẩm cuối cùng sẽ thơm hơn, đậm đà hơn và bắt cơm hơn. Chỉ với một ít Tỏi Lý Sơn, bạn hoàn toàn có thể trở thành một đầu bếp chuyên nghiệp với vô số công thức nấu ăn xịn sò.

Một vài so sánh giữa Tỏi Lý Sơn và những loại Tỏi khác trên thị trường

Để làm rõ hơn về những ưu điểm tuyệt vời của Tỏi Lý Sơn, bài viết sẽ gửi đến độc giả những phân tích chi tiết về so sánh và cách nhận dạng Tỏi Lý Sơn chính gốc.

Ưu điểm vượt trội chỉ có ở Tỏi Lý Sơn

So với những loại Tỏi khác có mặt trên thị trường, Tỏi Lý Sơn hoàn toàn vượt trội về hàm lượng dinh dưỡng và công dụng thực tế trong y học. Các ưu điểm đặc biệt chỉ có ở Tỏi Lý Sơn bao gồm:

 • Mùi vị dịu hơn rất nhiều so với các loại tỏi khác, đây cũng là điểm độc đáo tạo nên thương hiệu cho Tỏi Lý Sơn.
 • Sở hữu giống Tỏi Một Nhánh đặc biệt với hàm lượng dinh dưỡng gấp nhiều lần so với các loại Tỏi thông thường.
 • Chứa nhiều chất quan trọng hỗ trợ cho quá trình chữa trị bệnh.
 • Loại Tỏi đặc biệt này được người ta ví như “Vàng Trắng” của nông dân trên huyện đảo Lý Sơn.

Hướng dẫn cách nhận biết Tỏi Lý Sơn chính gốc

Để xác nhận được Tỏi Lý Sơn chính gốc trên thị trường, người mua cần lưu ý đến những điểm quan trọng sau:

 • Củ Tỏi Lý Sơn sẽ có màu trắng đặc trưng, hoàn toàn không bóng. Các Tỏi khác sẽ có màu sẫm hơn nhiều so với Tỏi Lý Sơn.
 • Kích thước của Tỏi Lý Sơn nhỏ hơn rất nhiều so với các loại Tỏi khác, chỉ dao động từ 2 đến 6 cm mà thôi. 
 • Một củ Tỏi bình thường sẽ to gấp 3 lần một củ Tỏi Lý Sơn. 
 • Tỏi Lý Sơn sẽ có nhiều tép nhỏ với số lượng trung bình từ 12 đến 20 tép.

Nếu sở hữu đầy đủ những điểm vừa nêu thì đó mới là Tỏi Lý Sơn chính gốc. Các mặt hàng đạo nhái mặc dù có điểm tương đồng, nhưng không thể nào mô phỏng 100% các đặc điểm của Tỏi Lý Sơn. 

Thương hiệu Tỏi Lý Sơn Quốc Cường – Điểm bán Tỏi Lý Sơn uy tín số 1 tại Việt Nam

Tỏi Lý Sơn Quốc Cường
Tỏi Lý Sơn Quốc Cường

Nếu bạn đang có nhu cầu mua Tỏi Lý Sơn chính gốc, hãy tìm ngay đến thương hiệu Quốc Cường, điểm bán Tỏi Lý Sơn uy tín và an toàn hàng đầu tại Việt Nam.

Không chỉ mang đến nhiều sản phẩm chất lượng như: Tỏi Lý Sơn nhiều nhánh, Tỏi Tam Tài, Tỏi Cô Đơn,… Tỏi Lý Sơn Quốc Cường còn cảm kết chất lượng tuyệt đối và bảo hành, hoàn trả cho tất cả người mua.

Tính đến thời điểm hiện tại, thương hiệu Tỏi Lý Sơn Quốc Cường đang là địa chỉ đáng tin cậy nhất mà người dùng có thể tìm đến nếu hứng thú với những công dụng tuyệt vời của loại thực phẩm này.

Giá của Tỏi Lý Sơn Quốc Cường sẽ phản ánh chính xác chất lượng của sản phẩm. Trên thực tế, Tỏi Lý Sơn đã có giá thành rất cao, vì vậy khi được bày bán thông qua một thương hiệu lớn giá cả sẽ tặng thêm đôi chút. Bù lại, người dùng sẽ không cần lo về khía cạnh chất lượng và đổi trả nếu hàng không như ý muốn.

Tổng hợp các câu hỏi thường gặp xoay quanh Tỏi Lý Sơn

Dưới đây là một vài câu hỏi thú vị xoanh quanh Tỏi Lý Sơn mà người mua thường thắc mắc:

Địa chỉ mua Tỏi Lý Sơn an toàn nhất hiện nay là đâu?

Địa chỉ mua Tỏi Lý Sơn an toàn nhất hiện nay chính là cơ sở Tỏi Lý Sơn Quốc Cường và website mua Tỏi Lý Sơn trực tuyến mang tên toilyson.vn. 

Đây sẽ là những địa chỉ mà bạn nên ưu tiên tìm đến khi có nhu cầu tìm mua các sản phẩm xoay quanh Tỏi Lý Sơn.

Cách dùng Tỏi Lý Sơn tối ưu, mang đến nhiều công dụng nhất?

Bóc tách vỏ thật sạch sau đó dả nhuyễn hoặc bầm nhỏ tùy theo nhu cầu sử dụng. Người dùng cũng có thể sử dụng Tỏi Lý Sơn để phi dầu, làm Tỏi Phi để chế biến những món ăn thơm ngon, trọn vị.

Giá cả hiện tại của Tỏi Lý Sơn trên thị trường là bao nhiêu?

Giá dao động của Tỏi Lý Sơn hiện nay trên thị trường sẽ là:

 • Tỏi Cô Đơn dùng làm thuốc, thức ăn hoặc trị bệnh: 1.000.000 – 1.300.000 VNĐ cho 1 kg.
 • Tỏi Cô Đơn dùng để chế biến Tỏi Đen: 1.500.000 VNĐ cho 0.5 kg.

Mong rằng qua những giới thiệu vừa rồi, người đọc đã biết thêm nhiều thông tin quan trọng về Tỏi Lý Sơn, từ đó tìm được địa chỉ mua bán an toàn, chất lượng.